Chi phí xây biệt thự hiện đại đẹp là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định xây dựng của gia chủ. Hiện nay, gia chủ cần bỏ ít nhất từ 5.000.000 VND/m2 để sở hữu cho mình một không gian sống sang trọng, đẳng cấp. Để biết cụ thể về chi phí này, mời gia chủ hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự hiện đại

Để tính toán chính xác chi phí xây biệt thự hiện đại, gia chủ cần xem xét các yếu tố sau:

1.1. Diện tích và quy mô xây dựng

Diện tích là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự. Diện tích càng lớn , chi phí xây dựng càng cao. Quy mô xây dựng càng phức tạp , nhà ở có nhiều công năng, đòi hỏi nhiều nguyên vật liệu & nhân lực thi công thì chi phí xây dựng càng cao.

1.2. Kiến trúc và thiết kế

Phong cách kiến trúc và thiết kế là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự hiện đại. Mỗi phong cách thiết kế đều có những yêu cầu riêng về vật liệu, nhân công xây dựng, do đó , chi phí xây dựng cũng sẽ có sự biến đổi đáng kể.

Với phong cách thiết kế hiện đại ít chi tiết phức tạp, chi phí xây và thiết kế biệt thự thường không quá cao và thấp hơn nhiều so với chi phí xây và thiết kế biệt thự cổ điển hay tân cổ điển.

1.3. Vật liệu xây dựng

Biệt thự sử dụng vật liệu cao cấp sẽ có mức chi phí cao hơn với biệt thự sử dụng vật liệu xây dựng tầm trung. Trong đó , chi phí xây dựng phần thô biệt thự thường không có nhiều biến đổi. Còn chi phí hoàn thiện , ngược lại, thường có sự chênh lệch rất lớn bởi nó phụ thuộc vào loại vật liệu hoàn thiện mà gia chủ lựa chọn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự hiện đại
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự hiện đại

1.4. Địa điểm xây dựng

Chi phí xây biệt thự hiện đại tại các khu vực trung tâm thành phố thường cao hơn so với các khu vực ngoại thành.

1.5. Mức độ hoàn thiện

Biệt thự chỉ xây dựng hoàn thiện phần thô sẽ có chi phí thấp hơn so với công trình hoàn thiện trọn gói từ thiết kế phần thô đến phần hoàn thiện.

1.6. Thời điểm xây dựng

Việc chọn thời điểm xây dựng thuận lợi sẽ giúp đơn vị thi công chủ động đưa ra được phương án thiết kế phù hợp cho biệt thự hiện đại, qua đó, giúp gia chủ tối ưu được chi phí xây biệt thự hiện đại của mình.

Các tháng đẹp nhất để xây nhà thường rơi vào các tháng từ tháng 8 – tháng 12 , đây là thời điểm khí hậu khô ráo và thời gian xây dựng vừa đủ để gia chủ có thể chuyển vào nhà mới trước Tết.

2. Các loại chi phí có trong chi phí xây biệt thự hiện đại

Để giúp gia chủ nắm rõ hơn về các chi phí xây biệt thự hiện đại, dưới đây, Sơn Hà Group sẽ thông tin đến bạn các loại chi phí chính xuất  trong chi phí xây biệt thự nói chung và chi phí xây biệt thự hiện đại nói riêng.

Các loại chi phí có trong chi phí xây biệt thự hiện đại
Các loại chi phí có trong chi phí xây biệt thự hiện đại

Một số loại chi phí có trong chi phí xây biệt thự hiện đại là:

 • Chi phí xin phép xây dựng (nếu thuê dịch vụ)
 • Chi phí tư vấn thiết kế
 • Chi phí tháo dỡ (nếu trên đất có công trình cũ)
 • Chi phí giám sát xây dựng
 • Chi phí khảo sát địa chất
 • Chi phí ép cọc
 • Chi phí thi công phần thô và nhân công hoàn thiện
 • Chi phí vật tư hoàn thiện
 • Chi phí thi công nội thát
 • Chi phí mua trang thiết bị
 • Chi phí cây xanh và đồ trang trí khác
 • Chi phí tổng vệ sinh công trình
 • Chi phí hoàn công
 • Chi phí dự phòng (khoảng 5-10%) giá trị công trình…

Ngoài các các khoản chi phí được liệt kê ở trên, chi phí xây biệt thự hiện đại còn được phân chia theo các công đoạn xây dựng thành các chi phí gồm : chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô , chi phí xây dựng phần hoàn thiện và các chi phí khác.

Trên đây là các loại chi phí phổ biến trong quá trình xây biệt thự. Tuy nhiên, tùy theo dạng hợp đồng xây dựng mà gia chủ ký kết mà chi phí này sẽ có sự thay đổi nhất định. Các chi phí được chúng tôi liệt kê trên đây được tính cho hợp đồng xây dựng bao gồm xây dựng phần thô & nhân công hoàn thiện.

3. Bảng giá kèm cách tính chi phí xây biệt thự hiện đại

3.1. Bảng giá chi phí xây biệt thự hiện đại

Dưới đây là bảng đơn giá chi phí xây biệt thự Hiện đại tại Sơn Hà Group, quý khách có thể tham khảo.

HẠNG MỤC ĐƠN GIÁ (VND/m2) GHI CHÚ
Thi công kiến trúc biệt thự 5.000.000 – 7.000.000 Đây chỉ là mức giá trung bình. Tùy theo yêu cầu xây dựng của gia chủ và công trình thực tế , mức giá sẽ có sự biến động nhất định.
Thi công nội thất biệt thự 5.000.000 – 8.000.000 Tùy thuộc vào thương hiệu và mức độ cao cấp, xa xỉ của vật liệu nội thất hoàn thiện mà mức giá này sẽ có những biến đổi nhất định.
Thi công trọn gói biệt thự 10.000.000 – 15.000.000 Đây chỉ là mức giá trung bình. Tùy theo yêu cầu xây dựng của gia chủ và công trình thực tế , mức giá sẽ có sự biến động nhất định.

Để được tư vấn chi tiết về thiết kế và chi phí xây biệt thự hiện đại, gia chủ có thể liên hệ với Sơn Hà Group qua hotline 0906.222.555 hoặc để lại thông tin cần tư vấn qua form sau.

[fluentform id=”4″]

3.2. Cách tính chi phí xây biệt thự hiện đại

Về cơ bản, tổng chi phí xây dựng của một công trình sẽ được tính theo công thức sau:

Tổng chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng theo m2

Trong đó:

 • Diện tích xây dựng được tính là diện tích sàn của công trình bao gồm diện tích các tầng, mái và các phần phụ trợ trong công trình như mái che, sảnh, hiên,…
 • Đơn giá xây dựng theo m2 được tính là đơn giá trung bình để thi công 1m2 diện tích xây dựng của công trình. Mức giá này sẽ có sự thay đổi nhất định dựa trên hạng mục xây dựng, phong cách thiết kế, chất lượng vật liệu xây dựng,…
 • Trong trường hợp, gia chủ chỉ muốn tính chi phí xây dựng theo hạng mục công trình xây dựng thực tế, đơn giá xây dựng sẽ là đơn giá trung bình để thi công 1m2 diện tích theo hạng mục đó.
 • Bên cạnh công thức trên, gia chủ cũng có thể tính tổng chi phí xây dựng theo công thức: Tổng chi phí xây dựng = Chi phí xây dựng phần thô + Chi phí xây dựng phần hoàn thiện + Chi phí thi công nội thất.

Ngoài các yếu tố trên, gia chủ cũng cần chú ý đến cách tính diện tích xây dựng để dự toán chính xác chi phí xây dựng cho biệt thự của mình.

Diện tích xây dựng thông thường được tính như sau:

Diện tích xây dựng = Tổng diện tích các tầng + Diện tích mái + Diện tích các phần phụ trợ trong công trình

Gia chủ cần chú ý diện tích sàn tính phí xây dựng không giống với diện tích sàn tính phí thiết kế. Thông thường, diện tích sàn tính phí xây dựng sẽ bao gồm các hạng mục trong xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Diện tích này thường lớn hơn diện tích sàn tính phí thiết kế.

Trong đó:

 • Móng: Tính bằng 30-50% diện tích sàn trệt tùy vào chiều cao nhà và tình trạng nền đất
 • Hầm: Tính bằng 150-200% diện tích của hầm (do phần hầm thi công tốn kém và nhiều công đoạn hơn)
 • Trệt/Tầng 1: Tính bằng 70% diện tích sàn nếu tầng trệt không đổ bê tông (trường hợp không có hầm) hoặc 100% sàn nếu đổ bê tông toàn bộ
 • Lửng: Nếu ô thông tầng nhỏ hơn 25% thì không tính diện tích thông tầng, nếu lớn hơn 25% thì có thể tính thêm 30-40% diện tích phần thông tầng do vẫn có đà dầm và tường bao. Phần sàn còn lại tính 100%.
 • Các lầu/tầng khác: Tính bằng 100% diện tích sàn cho phần có mái che
 • Tầng thượng: Tính bằng 100% diện tích sàn cho phần có mái ché.
 • Mái:
  • Mái bê tông cốt thép: tính bằng 50% diện tích mái
  • Mái tole: tính bằng 30% diện tích (tính theo mặt phẳng nghiêng của tole)
  • Mái ngói vì kèo sắt tính bằng 70% diện tích mái
  • Mái bê tông cốt thép lợp ngói tính bằng 100% diện tích mái
 • Phần sân: Tính bằng 30-70% diện tích tùy thuọc vào sân có đổ bê tông toàn bộ, lát gạch toàn bộ hay có móng, đà dằn hay không.
Tùy quy mô và độ phức tạp của công trình, các hệ số tính phí xây dựng có thể thay đổi. Các nhà thầu khác nhau cũng có thể có những cách tính hệ số khác nhau.

Ví dụ: Anh chị có miếng đất 5×20, chừa sân trước 6m, sân sau 2m, nhà xây 2 tầng 1 lửng 1 tum (chiếm khoảng 40% diện tích tầng thượng), thông tầng tầng lửng chiếm 24m2, ban công tầng 2 chiếm 7,2m2, sân trước và sân sau trên tầng thượng có diện tích lần lượt là 31,2m2 và 18m2. Diện tích tính phí xây dựng của công trình này sẽ là:

Tầng Diện tích Hệ số Diện tích tính phí xây dựng Đơn vị
Sân vườn tầng 1 48 0.5 24 m2
Móng 72 0.5 36 m2
Tầng 1 72 1 72 m2
Sàn tầng lửng 48 1 48 m2
Ô trống thông tầng tầng lửng 24 0.25 6 m2
Tầng 2 + Ban công 79.2 1 79.2 m2
Tầng thượng 30 1 30 m2
Sân thượng 49.2 0.5 24.6 m2
Mái bê tông cốt thép + Mái trang trí 48 0.5 24 m2
Tổng diện tích tính phí xây dựng     343.8 m2

4. Sơn Hà Group – Đơn vị chuyên thiết kế biệt thự hiện đại với chi phí xây dựng tối ưu nhất

Sơn Hà Group tự hào chinh phục thị trường thiết kế xây dựng toàn quốc với năng lực và kinh nghiệm đã được khẳng định trong 20 năm qua. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Sơn Hà Group đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá hài lòng từ quý khách hàng với các dịch vụ:

 • Dịch vụ Xây nhà trọn gói: Tiện nghi – Độc đáo – Cân bằng là các tiêu chí hàng đầu chúng tôi luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng của mình
 • Thiết kế kiến trúc và nội thất: Chúng tôi sẽ mang đến những phương án thiết kế phù hợp nhất ,hội tủ đầy đủ 3 yếu tố Sang – Sáng – Tiện với văn hóa giàu bản sắc của người thiết kế và tấm lòng của người làm nghề.
 • Thi công các hạng mục hoàn thiện: Khách hàng được lựa chọn về phong cách, màu sắc, vật liệu, … với cam kết “Tinh tế đến từng chi tiết” , chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư tận hưởng một không gian sống chất lượng.
 • Sản xuất và thi công đồ nội thất gỗ: Là hệ thống nhà xưởng sản xuất quy mô lớn ,máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân công lành nghề, hệ thống nhà xưởng giúp Sơn Hà Group đem những sản phẩm hoàn mỹ nhất đến tay khách hàng.

 

Sơn Hà Group – Đơn vị chuyên thiết kế biệt thự hiện đại với chi phí xây dựng tối ưu nhất
Sơn Hà Group – Đơn vị chuyên thiết kế biệt thự hiện đại với chi phí xây dựng tối ưu nhất

Bên cạnh đó, Sơn Hà Group luôn nỗ lực để mang đến phương án thiết kế khoa học, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng với mức giá thiết kế phù hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết về thiết kế và chi phí xây biệt thự hiện đại, gia chủ hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
 • Website: shac.vn
 • Địa chỉ: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *