Chọn ngày đẹp để chuyển nhà trong tháng 7 là vấn đề rất quan trọng đối với gia chủ. Nếu chọn ngày phù hợp với thời tiết, công việc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, việc chuyển nhà vào ngày đẹp cũng có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuyển nhà vào thời điểm này, hãy tham khảo các nguồn tư vấn để chọn được ngày đẹp phù hợp với mình.Cần lưu ý rằng việc chọn ngày đẹp chỉ là một trong nhiều yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công trong việc chuyển nhà. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và có kế hoạch cụ thể để tránh gặp phải các sự cố không mong muốn.

Nguồn gốc quan niệm ngày đẹp chuyển nhà tháng 7

Từ ý nghĩa của chuyển nhà

Chuyển nhà là một sự kiện quan trọng trong cuộc sống của người Việt, và có nhiều lý do khác nhau để thực hiện việc này, bao gồm chuyển vào nhà mới, thay đổi nơi làm việc hay hết hạn hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, dù là lý do gì thì đa số người Việt đều coi trọng việc chuyển nhà, vì họ tin rằng có một nơi ở ổn định, một căn nhà vững chắc và đủ đầy là điều kiện để mọi việc hanh thông và thuận lợi.

Vì vậy, chuyển nhà được xem như một sự kiện trọng đại của gia đình, việc chọn ngày đẹp để thực hiện việc này là rất cần thiết, không thể làm xuề xòa hoặc đơn giản. Câu nói “an cư lập nghiệp” từ xưa đã truyền lại giá trị quan trọng của việc có một ngôi nhà ổn định và chắc chắn cho cuộc sống của mỗi người, và việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà cũng mang ý nghĩa tương tự.

Từ phong thủy trong chuyển nhà 

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, trong mỗi tháng sẽ có những ngày hoàng đạo và hắc đạo, trong đó ngày hoàng đạo được coi là ngày đẹp. Vào ngày này, vũ trụ được cai quản bởi các vị thần thiện, việc khởi sự công việc vào ngày hoàng đạo sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, ngày hắc đạo được coi là ngày xấu, khi khởi sự công việc vào ngày này có thể gặp rủi ro và bất trắc.

Vì vậy, khi chuyển nhà, người phương Đông thường rất quan tâm đến việc lựa chọn ngày hoàng đạo để thực hiện việc này. Chuyển nhà vào ngày hoàng đạo được coi là cách tốt nhất để đảm bảo công việc thuận lợi và nơi ở mới sẽ mang lại sinh khí tốt, giúp gia đình khỏe mạnh và bình an.

Từ quan niệm Tháng cô hồn của Đạo giáo

Quan niệm về Tháng cô hồn có nguồn gốc từ Đạo giáo Trung Quốc, và đã ảnh hưởng rất sâu sắc đến văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam từ xa xưa. Theo quan niệm này, tháng 7 âm lịch trong năm được gọi là Tháng cô hồn (tháng xá tội vong nhân), từ ngày 1/7 đến ngày 14/7 âm lịch.

Trong thời điểm này, Diêm Vương sẽ mở Quỷ môn quan để cho các linh hồn cơ nhỡ, không có nơi nương tựa được trở về trần gian. Do đó, trong tháng cô hồn, mọi người thường tránh làm rất nhiều việc, đặc biệt là những việc quan trọng liên quan đến nơi ở, tài sản và sức khỏe. Khởi công xây nhà, chuyển nhà hay ký kết hợp đồng là những công việc được mọi người thường hay tránh làm nhất trong tháng này.

Về việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà trong tháng 7, điều này tùy thuộc vào niềm tin và tín ngưỡng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc chuyển nhà, nên tìm hiểu kỹ về ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng này để tránh những rủi ro không đáng có.

Những lưu ý khi chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 7

Chọn ngày chuyển nhà theo lịch âm

Lịch âm là loại lịch được tính theo vị trí chuyển động của mặt Trăng quanh Trái đất. Nó không chỉ có giá trị để xem thời gian mà còn là cơ sở để người phương Đông dự đoán các chu kỳ và quy luật chuyển động của vũ trụ. Khi lựa chọn ngày cho bất kỳ công việc nào, người ta thường căn cứ vào lịch âm để tính đến sự hòa hợp của đất trời.

Bằng cách sử dụng lịch âm, người ta có thể biết chính xác ngày nào là ngày hoàng đạo và ngày nào là ngày hắc đạo. Tuy nhiên, trong lịch dương không có những yếu tố này và việc chọn ngày đẹp để thực hiện công việc có thể dựa trên các phương pháp khác như dự đoán thời tiết, thị trường tài chính hoặc tình hình chính trị.

Chọn thời điểm bắt đầu chuyển nhà

Như đã đề cập trước đó, trong một tháng sẽ có ngày hoàng đạo (ngày tốt) và ngày hắc đạo (ngày xấu), và đương nhiên mọi người đều lựa chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trong một ngày cũng sẽ có giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Vì vậy, khi chọn được ngày hoàng đạo, cũng cần tính đến thời điểm khởi sự việc chuyển nhà.

Để biết chính xác giờ nào là giờ hoàng đạo trong một ngày, bạn có thể tham khảo lịch vạn niên. Tại đó, sẽ có thông tin về giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo trong mỗi ngày của tháng. Việc chọn giờ hoàng đạo phù hợp sẽ giúp đảm bảo công việc chuyển nhà thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *